รีวิว OPPO Reno 4 สเปคแรง ดีไซน์บางเบา พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพในราคาสุดคุ้มค่า

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ สมาร์ทโฟนจากค่าย OPPO กับเจ้า OPPO Reno 4ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และได้วางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่เพียง 11,990 บาท ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็น สมาร์ทโฟน ที่มาแรงอันดับต้น ๆ ในขณะนี้ด้วยสเปคที่อัดแน่นพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพซึ่งถือเป็นจุดขายสำคัญของรุ่นนี้ อีกทั้งยังมีการออกแบบรูปทรงให้มีความบางเบาเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของใครหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก

OPPO Reno 4 มาพร้อมกับจอแสดงผลคมชัดในรูปแบบของ AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) ขนาดกว้าง 6.4 นิ้ว แนวทแยง ความละเอียดอยู่ที่ 1080×2400 พิกเซล โดยมีลักษณะเด่นคือ แถบด้านซ้ายบนจะเป็น Punch – Hole Display ซึ่งมีรูสำหรับกล้องหน้า ถือว่าเป็นการออกแบบที่ค่อนข้างแปลกใหม่และมีลูกเล่นดีทีเดียว แม้จะมีขนาดใหญ่แต่ด้วยดีไซน์บางเพียง 7.8 มม. ทำให้ความรู้สึกจับถนัดมือและสามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความคงทนของแบตเตอรี่ที่จุมาถึง 4020 mAh ยิ่งไปกว่านั้นยังมีความสามารถในการชาร์จให้ครบ 60% ในระยะเวลาเพียง 15 นาที และชาร์จจนเต็มความจุใน 36 นาที

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งโซเชียลอย่างแท้จริง ทำให้ สมาร์ทโฟน ต่างต้องพัฒนาศักยภาพและประสิทธิภาพการทำงานให้เทียบเท่าความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการถ่ายภาพ ซึ่ง OPPO Reno 4 ก็มาพร้อมกับเลนส์กล้องหลังถึง 4 ตัว! ได้แก่ เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 เลนส์มุมกว้าง 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์โมโน มุมมอง 89 องศา รูรับแสง f/2.4 ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะอีกหนึ่งเลนส์ที่ภูมิใจนำเสนอก็คือ เลนส์เซลฟี่นั่นเอง ที่มาพร้อมความละเอียดถึง 32 ล้านพิกเซล มุมมอง 80 องศา รูรับแสง f/2.4 มาพร้อมเลนส์ Blur ซึ่งมีส่วนให้เราสามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ดูสวยมากขึ้นด้วย

ดีไซน์รอบนอกของตัวเครื่องได้รับแรงบันดาลใจจาก แสงที่ส่องประกายจากกาแล็กซี่ มีการไล่เฉดสีอย่างสวยงามพร้อมโลโก้ OPPO มุมขวาล่างของเครื่องด้วยสีที่ตัดอย่างลงตัว โดยมีให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Crystal Blue, Dream Mirror Black, Taro Purple นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีความพิเศษคือมีกระบวนการผลิตวัสดุให้สามารถลดรอยนิ้วมือจากการใช้งาน และเพิ่มความคงทนมากยิ่งขึ้นอีกหลายเท่าตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง สมาร์ทโฟน ที่อัดแน่นสเปคเยี่ยม ดีไซน์โดนใจมาพร้อมราคาสุดคุ้มค่าแห่งปี 2020 ที่น่าจับตามองทีเดียว