Toyota COROLLA CROSS Hybrid Smart รถไฮบริดสุดล้ำจากโตโยต้า

ในที่สุดโตโยต้าก็ได้ออกรถยนต์รุ่นใหม่ในปี 2020 นี้มาให้พวกเราและเหล่าแฟนๆ ได้ชื่นชมกัน ด้วย Toyota COROLLA CROSS Hybrid Smart รถยนต์ SUV ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนในเมือง ด้วยดีไซน์ที่สวยเฉียบทั้งภายนอกและภายใน ขนาดกำลังดีไม่เทอะทะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอีกด้วย มันจึงกลายเป็นหนึ่งในรถยนต์ SUV ปี 2020 ที่น่าจับตามองอีกรุ่นหนึ่ง

เปิดสเปคเครื่องยนต์ที่จะทำให้ Toyota COROLLA CROSS Hybrid Smart ขับขี่ได้แรงดั่งใจ

Toyota COROLLA CROSS Hybrid Smart มาด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 2ZR-FXE ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีระบบการเผาไหม้แบบ Atkinson Cycle และระบบ VVT-i ที่จะช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้นและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ผสานกำลังไฮบริดด้วย 53 กิโลวัตต์จากมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาดความจุเครื่องยนต์ 1,798 cc. ส่งกำลังได้ 98 แรงม้า (PS) ขับเคลื่อนล้อหน้า เกียร์ออโต้แบบ CVT ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่รถยนต์รุ่นนี้ได้อย่างง่ายดายและเร็วแรง สามารถใช้เชื้อเพลิงเบนซิน 95 แก๊สโซฮอล์ 95 (E10) และเบนซิน E20 ได้ ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องค่าเชื้อเพลิงต่อเดือนไปได้เลย เพิ่มความเพลิดเพลินด้วยวิทยุ จอภาพ Touch Screen รองรับ Apple carplayจอ Monitor ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องเชื่อมต่อ Aux และรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ภายนอกจัดเต็มทั้งล้อแม็ก 17 นิ้ว ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ระบบไล่ฝ้า กระจกบานหน้ากันเสียงรบกวน ไฟ Daytime Running Lights ภายในดีไซน์สวยด้วยเบาะหุ้มหนังที่มีให้เลือกทั้งสีดำและสีแดงตามสีภายนอก พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง ปรับความสูง-ต่ำพวงมาลัยและเบาะคนขับได้ กระจกมองหลังตัดแสง พร้อมความปลอดภัยอย่างระบบเบรค ABS ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ อุปกรณ์นิรภัยต่างๆ ระบบป้องกันการโจรกรรม พวงมาลัยยุบตัวได้ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งรุนแรง ที่จะช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Toyota COROLLA CROSS Hybrid Smart ความสะดวกสบายที่จัดให้โดยโตโยต้า

โตโยต้า ได้โฆษณาไว้ว่าผู้ใช้งาน Toyota COROLLA CROSS Hybrid Smart จะได้รับความสะดวกสบายแบบครบครัน ด้วย Cruise Control ระบบปรับหรือพับกระจกมองข้างไฟฟ้า พวงมาลัยพาวเวอร์แบบ Electric Power Steering ที่ทำให้การขับขี่ลื่นไหลมากขึ้น แอร์ที่นั่งแถวหลัง ปรับอากาศอัตโนมัติ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า ปุ่ม Start/Stop Engine ไม่ต้องใช้กุญแจให้ยุ่งยาก พนักพิงศีรษะปรับระดับได้ มีช่องเก็บของ ที่วางแขน และที่วางแก้วน้ำ ทั้งหมดนี้จะช่วยชัพพอร์ตการขับรถของผู้ใช้ให้สบายมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงผู้โดยสารด้วย